สาระน่ารู้

 • iPad VS Text Book ศึกนี้ใครคุ้ม?

  วันนี้โลกเทคโนโลยีและการศึกษานั้นเดินทางไปด้วยกัน นักเรียนมัธยมฯในหลายประเทศไม่สามารถอยู่ได้หากไม่มีคอมพิวเตอร์ เพราะคอมพิวเตอร์เป็นเครื่องมือในการทำงานวิจัย พิมพ์รายงาน และแชตกับเพื่อน

 • เรียน 9 ภาษากับแอป Busuu

  Busuu.com นั้นเป็นเว็บไซต์ที่การันตีตัวเองว่าเป็นนวัตกรรมชุมชนออนไลน์สำหรับการเรียนภาษา ซึ่งก่อตั้งเพราะความผิดหวังในระบบการเรียนการสอนภาษาต่างประเทศในปัจจุบัน ที่ทั้งแพง ยาก และน่าเบื่อ

 • 5 เครื่องมือฟรี พรีเซนต์ไอเดียไม่ซ้ำใคร

  วันนี้การเสนอไอเดียต่อหน้ากลุ่มคนนั้นไม่ได้จำกัดที่การทำ Presentation ด้วย PowerPoint ประกอบการพูดเพียงอย่างเดียว แต่งานนำเสนอถูกพัฒนาเป็นหลายรูปแบบเพื่อให้สามารถแสดงแนวคิดหรือไอเดียได้อย่างตรงใจและดึงดูด

 • รู้จัก Three Ring App ตัวช่วยครูเก็บงานการบ้านเด็ก

  ป็นภาพชินตาในห้องเรียนสำหรับสมุดการบ้านกองโตที่ครูในชั้นมักจะขอแรงให้เด็กๆช่วยกันยกไปห้องพักครู ไม่เพียงสมุดการบ้าน แต่กระดาษคำตอบ รวมถึงใบงานต่างๆที่ล้วนแต่เป็นกระดาษนั้นทำให้ครูหลายคนไม่สามารถพกพากลับไปตรวจที่บ้านได้อย่างที่ต้องการ สถานการณ์แบบนี้มีทางออก นั่นคือ Three Ring App

 • allmyapps : เว็บรวมโปรแกรมลง "ฟรี" ในที่เดียว!

  บางครั้งการลงโปรแกรมสามัญประจำเครื่องเอาไว้ เพื่อใช้ในยามไม่ต่อเน็ตก็เป็นเรื่องสำคัญมากเช่นกัน โอกาสนี้จึงขอแนะนำเว็บไซต์ที่รวบรวมเอารายชื่อโปรแกรมต่างๆ เอาไว้ให้เราดาวน์โหลดลงเครื่องไปใช้ฟรีๆ

 • "About.me" ท้ากูเกิลค้นชื่อ "ฉัน"

  คนในยุคดิจิตอลทุกวันนี้เมื่อพบกับเพื่อนใหม่หรือบุคคลที่น่าสนใจ แทนที่จะเดินเข้าไปทักทาย พวกเขากับจะเลือกที่จะค้นหา “ชื่อ” ของบุคคลนั้น ผ่าน กูเกิล.คอม เพื่อที่จะรู้ว่าเขาเคยคิด เขียน และพูดอย่างไร เพื่อจะได้รู้จักตัวตนของพวกเขาให้มากขึ้น

 • Doodle.ly : วาดรูปออนไลน์ ออกลายสร้างจินตนาการ

  เว็บไซต์นี้ขอเอาใจคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกเล็กๆ ในวัยรักการขีดๆ เขียนๆ บนกำแพง รวมถึงอาจารย์ศิลปะและอาจารย์วิชาคอมพิวเตอร์ที่จะสามารถฝึกเด็กๆ ให้ใช้เม้าส์คอมพิวเตอร์ ทั้งยังได้เห็นผลงานการวาดภาพน่ารักสีสันสดๆ พร้อมมาประดับบอร์ดที่โรงเรียนได้อีกด้วย!

 • screenr.com : ทำคลิปจับภาพหน้าจอง่ายๆ ไม่ต้องลงโปรแกรม

  เว็บไซต์ที่มีความสามารถประดุจเป็นโปรแกรมอัจฉริยะจะถูกเรียกชื่อว่า "เว็บแอปพลิเคชัน" กล่าวคือ เป็นเว็บไซต์ที่ทำงานต่าง ๆ ได้ไม่ต่างจากโปรแกรมที่ลงในคอมพิวเตอร์ แม้กระทั่งงานที่ซับซ้อนอย่างการทำวิดีโอสาธิตการใช้งาน (Tutorial Video) ที่ต้องการอาศัยการจับภาพหน้าจอคอม

 • ZAMZAR : เว็บแปลงไฟล์ดีๆ ที่คุณไว้ใจได้

  "การแปลงไฟล์" กลายเป็นหนึ่งในปัญหาสุดคลาสสิกของทุกคนที่ใช้คอมพิวเตอร์ ตั้งแต่การแปลงไฟล์ Word เป็น PDF, แปลงไฟล์ WMA เป็น MP3, หรือ การแปลงไฟล์คลิปวิดีโอที่ดาวน์โหลดจากยูทูบนามสกุล FLV มาเป็น MPEG 4

 • แจ็ค ดอว์ซีย์ : บุรุษดีๆ ที่พลิกโลกถึง 2 ครา

  “แจ็ค ดอว์ซีย์” ผู้ที่เปลี่ยนโลกเทคโนโลยีของเราไปอย่างถารด้วยเว็บไซต์ “ทวิตเตอร์ (twitter.com)” และ “สแควร์” เครื่องรูดบัตรเครดิตด้วยไอโฟน

Web Site Version 1.3.4
เครือข่ายสังคมออนไลน์