รอบโลกการเรียนรู้

 • ทักษะแห่งอนาคตใหม่: การเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 คือ อย่างไร ?

  ศตวรรษที่ 21 สถานการณ์โลกมีความแตกต่างจากศตวรรษที่ 20 และ 19 ระบบการศึกษา ต้องมีการพัฒนาเพื่อให้สอดคล้องกับภาวะความเป็นจริง

 • รถเข็นแห่งการเรียนรู้

  “ก่อนหน้านี้ทุกคนมองว่ารถเข็นเป็นสัญลักษณ์ของความยากจน ขณะนี้ได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว รถเข็นคือสัญลักษณ์แห่งความหวังและการศึกษาเรียนรู้”

 • ออทิซึม — ทำไมเด็กบางคนมีสุขภาพดีขึ้นและเอาชนะความพิการของตนได้

  เด็กที่มีความสามารถน้อยเนื่องด้วยโรคออทิซึมร้อยละ 10 อาจมีสุขภาพดีขึ้นและเอาชนะความพิการขั้นรุนแรงได้เมื่อถึงวัยรุ่น

 • โออีซีดีแนะให้ปรับปรุงโรงเรียนด้วยการยกสถานะของครู

  โออีซีดีระบุว่าการคัดเลือกครูและการให้ผลตอบแทนครูคือปัจจัยสำคัญในการยกระดับมาตรฐานการศึกษาในโรงเรียน

 • คลิปวีดีโอเวทีเสวนา "ครูนอกกรอบกับห้องเรียนนอกแบบ"

  พบกับคลิปวีดีโอเวทีเสวนา "ครูนอกกรอบกับห้องเรียนนอกแบบ" โดย เรฟ เอสควิท ในงานมหกรรมหนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 16 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ครูเรฟได้เล่าถึงประสบการณ์และสารพัดวิธีในการสอนเด็กชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ที่มีมากกว่า 30 ปี ในบริเวณที่สิ่งแวดล้อมหนักหนาแสนสาหัส มีการจี้ปล้น แทงกัน เป็นประจำ เด็กส่วนใหญ่มากจากประเทศอมริกาใต้และเกาหลี และพูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง ครูวิจารณ์และครูวรากรณ์ร่วมอภิปรายถึงบทเรียนของครูเรฟสู่ครู และการศึกษาของไทย

 • แก้จนเริ่มได้ด้วยการกอด

  สิ่งที่เป็นอันตรายกับเด็กและมีแพร่หลายมากที่สุดอาจไม่ใช่ปืน สระว่ายน้ำ หรือรถที่วิ่งเร็ว นักวิทยาศาสตร์คิดว่ามันอาจเป็น“ความเครียดที่เป็นพิษ”ซึ่งเกิดตอนเด็กหรืออาจเกิดก่อนเด็กถือกำเนิดด้วยซ้ำ

 • โปรตุเกสกับสงครามต่อต้านยาเสพติด

  ปัญหายาเสพติดเป็นปัญหาที่ประเทศทั่วโลกกำลังเผชิญ แต่มีประเทศหนึ่งที่แสดงให้เห็นความสำเร็จในการแก้ไขปัญหายาเสพติด ประเทศที่ว่านั้นคือประเทศโปรตุเกส มาเรียนรู้นวัตกรรมการแก้ไขปัญหา และประสบการณ์การทำงานของประเทศโปรตุเกสกัน

 • ธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ตัวตนของครูนอกกรอบ “เรฟ เอสควิท”

  ชายร่างสูงใหญ่ แววตาอ่อนโยนคนนี้ได้สัมผัสมือกับองค์ดาไลลามะเมื่อครั้งรับรางวัล Compassion in Action… ได้รับเกียรติยศจากควีนเอลิซาเบทที่ 2 ให้เป็นพลเมืองกิตติมศักดิ์ของสหราชอาณาจักร… ได้รับเงินรางวัลหนึ่งแสนดอลลาร์สหรัฐจากเจ้าแม่ทอล์กโชว์โอปรา วินฟรีย์.

 • จีนเป็นผู้นำด้านการศึกษาได้อย่างไร ?

  คุณภาพด้านการศึกษาของประเทศจีนหรืออย่างน้อยในเมืองใหญ่อย่างเซี่ยงไฮ้และฮ่องกงนั้นดูจะโดดเด่นเหมือนเศรษฐกิจที่เจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็วของประเทศนี้แต่เป็นเพราะเหตุใดเล่า

 • ครูนอกกรอบกับห้องเรียนนอกแบบ

  ณ แหล่งเสื่อมโทรมแห่งหนึ่งใจกลางนครลอสแองเจลิส มีห้อง 56 ของโรงเรียนประถมศึกษาโฮบาร์ต เป็นที่พักพิงอันอบอุ่นและปลอดภัยสำหรับเด็กๆ และมีครูคนหนึ่งที่คิดต่าง ทำต่าง เพื่อสร้างโอกาสและอนาคตที่ดีกว่าให้เด็กๆ เหล่านี้ ครูคนนั้นชื่อ เรฟ เอสควิท

Web Site Version 1.3.4
เครือข่ายสังคมออนไลน์