รอบโลกการเรียนรู้

 • มุมหนังสือดีของเด็กเล็ก

  ฐานข้อมูลหนังสือดีสำหรับกลุ่มเด็กแรกเกิด – 6 ปี จากโครงการ 100 หนังสือดีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชน ปี 2555 โดยนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ภาควิชาการประชาสัมพันธ์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรุงเทพ

 • สสค. ขอเชิญชวนทุกท่านไปชม “นิทรรศการ 100 หนังสือดีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชน”

  พบกัน ที่ บู้ท X15 โซน Foyer ของ สสค. ระหว่างวันที่ 29 มี.ค. - 8 เม.ย. 2556 ณ งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 41 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 • ได้ทุน...ได้อนาคต

  ทุนการศึกษา “เด็กช่าง สร้างชาติ” ในโครงการ SCG Sharing the Dream โดยมูลนิธิเอสซีจี สำหรับนักเรียน ม.3 ที่เรียนต่ออาชีวะสาขาช่างอตสาหกรรม

 • "ส่งความรู้ คู่ความสุข" ในเทศกาลปีใหม่

  ใกล้เทศกาลปีใหม่แล้ว หลายท่านคงกำลังมองหาของขวัญเพื่อส่งความสุขแด่คนที่เราเคารพรักและห่วงใย สสค. ขอเชิญชวน "ส่งความรู้ คู่ความสุข" มอบ "100 หนังสือดีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชน" เป็นของขวัญปีใหม่

 • คุณรู้หรือไม่ 25 พฤศจิกายน เป็นวันประถมศึกษาแห่งชาติ ?

  การศึกษาคือรากฐานสำคัญของการพัฒนา และสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้เกิดขึ้นแก่ประเทศชาติ ด้วยเหตุนี้ ราชการจึงได้กำหนดวันประถมศึกษาแห่งชาติ ซึ่งเป็นระดับการศึกษาในขั้นต้นขึ้น เพื่อให้ทุกคนตระหนักและเห็นความสำคัญของการศึกษา

 • ความเห็นเรื่อง 100 หนังสือดีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชน โดย รศ. ดร. สรณัฐ ไตลังคะ

  ความเห็นเรื่อง 100 หนังสือดีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชน โดย รศ. ดร. สรณัฐ ไตลังคะ พิจารณาเฉพาะกลุ่มเยาวชน วัยรุ่นวัย 12-18 ปี

 • หนังสือดีเพื่อเด็กและเยาวชน

  ผศ.รพินทร (ณ ถลาง) คงสมบูรณ์ หนึ่งในนักวิจัยคัดเลือก 100 หนังสือดีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชน โดย สสค. แนะวิธีการเลือกหนังสือดี...

 • อ่านเพื่อชีวิต

  โรงเรียนมองไม่เห็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้องอ่านหนังสือ เขตพื้นที่การศึกษารวมลอสแอนเจลีส (Los Angeles Unified School District) ก็เหมือนเขตอื่นๆ อีกมากมายที่นำเอาชุดฝึกทักษะการอ่านที่ออกแบบอย่างเป็นระบบ (scripted basal readers) มาใช้สอนเด็กๆ ถ้าเราดูวัตถุประสงค์ในการอ่านของเขตพื้นที่การศึกษา เราจะรู้ว่าทำไมเด็กนักเรียนถึงรู้สึกว่าสิ่งที่ให้อ่านนั้นไม่น่าสนุกเอาเสียเลย

 • นวัตกรรมทางการศึกษา : แนวทางการพัฒนาการศึกษาขั้นฐานของอินเดีย

  โรงเรียนปฐมศึกษาพันชะยะ ยูเนียน (The Panchayat Union Primary School) ในหมู่บ้านคูมารัน คอททัม (Kumaran Kottam Village) ซึ่งห่างจากโคอิมบาทอ (Coimbatore) 55 กิโลเมตร โรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนซึ่งไม่ผ่านมาตรฐานการศึกษา ของโรงเรียนในอินเดีย ที่โรงเรียนแห่งนั้น ไม่มีโต๊ะเรียน ไม่มีเก้าอี้ ไม่มีชั้นเรียนตายตัว ครูผู้สอนนั่งกับพื้น นักเรียนก็นั่งเรียนกับพื้นเป็นวงกลมเล็ก ๆ

 • มาอ่านหนังสือกันเถอะ: 10 ภาพเปิดมุมมองการรู้หนังสือ (Literacy Rate) จากทั่วโลก

  อ่านบนหลังคาที่เฮติ เด็กชายอ่านหนังสือบนหนังคาบ้านเช้าพระอาทิตย์ขึ้นที่เมืองหลวงของเฮติชื่อ กรุงปอร์โตแปรงซ์ เมืองหลวงของ เฮติ ถ่ายเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2554 อัตราการรู้หนังสืิอของเฮติอยู่ที่ร้อยละ 49

Web Site Version 1.3.4
เครือข่ายสังคมออนไลน์