ระบบการเรียนการสอนเครือข่าย LMS ในรร. ภัทรบพิตร จ.บุรีรัมย์

เขียนโดย ทดสอบ | 12/23/2011 11:01:26 AM

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์  | 


เพราะเห็นความสาคัญของเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ICT) …

ที่เข้ามามีบทบาทและสามารถใช้เป็นเครื่องมือในการเรียนรู้ที่สาคัญที่ทั้งครูผู้สอนและผู้เรียนต้องเรียนรู้ อย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ คุณครูบรรลุ ชูช่อ จากโรงเรียนภัทรบพิตร จ.บุรีรัมย์ จึงได้ใช้โครงการพัฒนาระบบการจัดการเรียนการสอนบนระบบเครือข่าย (LMS) มาช่วยสร้างนวัตกรรมการเรียนรู้ให้แก่เด็กๆ ในโรงเรียน

คุณครูบรรลุ กล่าวว่า โครงการนี้เป็นเครื่องมือที่ช่วยยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของผู้เรียนให้สูงขึ้น อีกทั้งบริบทโดยทั่วไปของโรงเรียนมีความพร้อมในการนา ICT มาช่วยในการจัดการเรียนการสอนทั้งด้านวัสดุอุปกรณ์และด้านบุคลากรครูที่ผ่านการอบรมความรู้ด้าน ICT มาทุกคน จึงต้องพัฒนาระบบการจัดการเรียนการสอนบนระบบเครือข่าย ให้เป็นต้นแบบของโรงเรียนในจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อที่จะยกระดับคุณภาพการจัดการเรียนการสอนของโรงเรียนในจังหวัดบุรีรัมย์ให้สูงขึ้น โดยอาศัย ICT เป็นเครื่องมือช่วยในการพัฒนา

“การดำเนินงานที่ผ่านมามีการจัดอบรมครูผู้สอนในโรงเรียนจำนวน 75 คน พร้อมทั้งได้มีการพัฒนาบทเรียนผ่านเครือข่ายเว็บไซต์ของโรงเรียน โดยให้นักเรียนกว่า 1400 คนได้เข้าใช้เว็บไซต์ของโรงเรียนและมีการเข้าใจระบบ LMS ดังกล่าเพื่อเรียนรู้ ทำแบบทดสอบ สื่อสารผ่านระบบดังกว่า เป็นการพัฒนาการเรียนการสอนเพื่อนำผลการพัฒนาในทุกด้านส่งถึงนักเรียนซึ่งเป็นผลลัพธ์สำคัญที่สุดของการจัดการศึกษา ซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุดของโครงการนี้ด้วย” ครูบรรลุกล่าว

อย่างไรก็ดีโครงการพัฒนาระบบการจัดการเรียนการสอนบนระบบเครือข่าย (LMS) เป็น 1 ใน 226 โรงเรียนที่ได้รับทุนโครงการส่งเสริมนวัตกรรมสร้างสรรค์การเรียนรู้ระดับมัธยมศึกษา ครั้งที่ 1/2553 จาก สสค. ทั้งนี้ท่านสามารถคลิกเข้าไปดูรูปแบบการพัฒนาบทเรียนผ่านเครือข่าย เว็บไซต์โรงเรียนภัทรบพิตรได้ที่ www.phatthara.ac.th และคลิกอ่านบทความ “Best ด้านการใช้ ICT เพื่อพัฒนาการเรียนการสอน” ของคุณครูบรรลุ ชูช่อ ได้ในระบบสมาชิก คลิกที่นี่

  จำนวนผู้เข้าชม 36837 คน | จำนวนโหวต 0 ครั้ง
Creative Common License Version 3.0

ผลงานนี้ อยู่ภายใต้  สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ต้นฉบับ.
ข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์สสค. อนุญาตให้เผยแพร่และแจกจ่ายโดยเสรี ซึ่งผู้นำไปใช้ไม่จำเป็นต้องติดต่อจากทางสสค. แต่อย่างใด แต่จำเป็นจะต้องอ้างอิงแหล่งที่มาว่ามาจากสสค.

คุณชอบเนื้อหาข่าว/บทความมากน้อยเพียงใด
0

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้นการใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ info@QLF.or.th ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบและลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด
ชื่อ/e-mail ของคุณ
กรุณากรอกรหัสตรวจสอบในช่องว่างให้ถูกต้องตามภาพที่แสดงในภาพ

คลิกเพื่อเปลี่ยนรูปใหม่

กรอกข้อความในรูปภาพที่นี่:

  1. คุณสามารถแสดงความคิดเห็นต่อข่าว/บทความนี้ในครั้งแรกโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก
  2. การแสดงความคิดเห็นครั้งที่ 2 จะต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก สสค. หรือเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟสบุ๊กจึงจะทำการแสดงความคิดเห็นได้ และจะมีการโชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่มีการแสดงความคิดเห็น
  3. เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์สูงสุดของตัวท่าน กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็นเพื่อความสะดวกในการติดต่อกลับจาก สสค. ในกรณีที่ท่านได้รับรางวัลหรือสิทธิประโยชน์อื่นๆ

กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็น

ท่านที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สสค. โลกแห่งการเรียนรู้ออนไลน์รอคุณอยู่ คลิกที่นี่ เพื่อสมัครสมาชิก สสค.

Web Site Version 1.3.4
เครือข่ายสังคมออนไลน์