รางวัลผู้นำสร้างเสริมสุขภาพดีเด่น

เขียนโดย saowalak 01 | 29/08/2556 17:08:39

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์  | 


สสค. ขอแสดงความยินดีกับ ศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน ที่ได้รับรางวัล Best Health Promotion Practice Awards ในการประชุมนานาชาติด้านการสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 21

     เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ที่ศูนย์ประชุมพีช พัทยา จ.ชลบุรี มีพิธีมอบรางวัล Best Health Promotion Practice Awards ในพิธีปิดการประชุมนานาชาติด้านการสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 21 (The 21st IUHPE World Conference on Health Promotion 2013) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-29 ส.ค.ที่ผ่านมา

     การประชุม IUHPE เป็นการประชุมที่จัดขึ้นทุก 3 ปี โดยเวียนไปในประเทศสมาชิก ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีการจัดการประชุมขึ้นในประเทศกำลังพัฒนา  ซึ่งในครั้งนี้ไทยในฐานะเจ้าภาพได้ประสานความร่วมมือของหน่วยงานด้านสุขภาพภายในประเทศและหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ทั้งกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.) สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) และสำนักงานวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) ภายใต้หัวข้อหลัก คือ การลงทุนที่ดีที่สุดเพื่อสุขภาพ (Best Investments for Health) สะท้อนถึงการลงทุนใช้ทรัพยากรต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ และความเท่าเทียมกัน นำไปสู่การมีสุขภาวะที่ดีขึ้น โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 2,000 คน จากกว่า 80 ประเทศทั่วโลก เพื่อร่วมกันแลกเปลี่ยนเรียนรู้ สร้างเสริมฐานที่มั่นคงในการขับเคลื่อนงานสร้างเสริมสุขภาพไปสู่วาระสุขภาพหลักของโลก

     โดย ศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ เป็น 1 ใน 3 ของผู้ได้รับรางวัล Best Health Promotion Practice Awards ซึ่งเป็นรางวัลผู้นำสร้างเสริมสุขภาพดีเด่น ที่มอบให้แก่บุคคลที่มีผลงานเป็นประจักษ์แก่สังคมในด้านการสร้างเสริมสุขภาพ โดยรางวัลดังกล่าวมีคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือก 4 คนจาก IUHPE, มูลนิธิร็อกกี้เฟลเลอร์, สสส. และวิทยากรของการประชุม  กระบวนการคัดเลือกได้เปิดโอกาสให้สมาชิก IUHPE จากทั่วโลก เสนอรายชื่อ ซึ่งมีผู้ถูกเสนอทั้งสิ้น 13 คน คณะกรรมการฯ จะพิจารณาจากผลงานในเชิงปฏิบัติการที่ประสบผลสำเร็จและเป็นประโยชน์แก่สังคมเป็นหลัก มีผู้ได้รับรางวัล 3 ท่าน  ได้แก่ 1.ศ.นพ.ประกิต วาทีสาธกกิจ เลขาธิการมูลนิธิรณรงค์เพื่อการไม่สูบบุหรี่ ประเทศไทย มีผลงานโดดเด่นเรื่องการรณรงค์ควบคุมยาสู บ  2.ดร.ดอน เอลิซีโอ ลูซีโร-พริสโน ประเทศเนเธอร์แลนด์ นักวิชาการจากมหาวิทยาลัยฟิลิปปินส์ มีผลงานวิจัยดีเด่นการการสร้างเสริมสุขภาพในการเดินเรือ และ 3.ดร.จีน อาร์ คาร์เตอร์ อดีตกรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสมาคมนิเทศการศึกษาและพัฒนาหลักสูตร ของสหรัฐอเมริกา โดยพัฒนาให้สมาคมฯ เป็นผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์และบริการที่ช่วยสนับสนุนให้ผู้เรียนประสบความสำเร็จ

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง  สามผู้นำ 'ไทย เนเธอร์แลนด์ อังกฤษ' คว้ารางวัลสร้างเสริมสุขภาพโลกจำนวนผู้เข้าชม 2511 คน | จำนวนโหวต 0 ครั้ง
Creative Common License Version 3.0

ผลงานนี้ อยู่ภายใต้  สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ต้นฉบับ.
ข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์สสค. อนุญาตให้เผยแพร่และแจกจ่ายโดยเสรี ซึ่งผู้นำไปใช้ไม่จำเป็นต้องติดต่อจากทางสสค. แต่อย่างใด แต่จำเป็นจะต้องอ้างอิงแหล่งที่มาว่ามาจากสสค.

คุณชอบเนื้อหาข่าว/บทความมากน้อยเพียงใด
0

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้นการใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ info@QLF.or.th ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบและลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด
ชื่อ/e-mail ของคุณ
กรุณากรอกรหัสตรวจสอบในช่องว่างให้ถูกต้องตามภาพที่แสดงในภาพ

คลิกเพื่อเปลี่ยนรูปใหม่

กรอกข้อความในรูปภาพที่นี่:

  1. คุณสามารถแสดงความคิดเห็นต่อข่าว/บทความนี้ในครั้งแรกโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก
  2. การแสดงความคิดเห็นครั้งที่ 2 จะต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก สสค. หรือเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟสบุ๊กจึงจะทำการแสดงความคิดเห็นได้ และจะมีการโชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่มีการแสดงความคิดเห็น
  3. เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์สูงสุดของตัวท่าน กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็นเพื่อความสะดวกในการติดต่อกลับจาก สสค. ในกรณีที่ท่านได้รับรางวัลหรือสิทธิประโยชน์อื่นๆ

กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็น

ท่านที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สสค. โลกแห่งการเรียนรู้ออนไลน์รอคุณอยู่ คลิกที่นี่ เพื่อสมัครสมาชิก สสค.

Web Site Version 1.3.4
เครือข่ายสังคมออนไลน์