เลื่อนประกาศรายชื่อว่าที่ครูสอนดีรอบแรก รอบอร์ด สสค. รับรองอย่างเป็นทางการ

เขียนโดย ทดสอบ | 12/23/2011 11:39:52 AM

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์  | 


นพ.สุภกร บัวสาย ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน (สสค.)    กล่าวว่า จากที่คณะกรรมการเพื่อการคัดเลือกครูสอนดีและลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาระดับจังหวัด ได้ส่งบัญชีรายชื่อผู้ได้รับการคัดเลือกเป็นครูสอนดีและครูผู้รับทุนครูสอนดีรอบแรกมายังส่วนกลาง

ขั้นตอนต่อไปจะเป็นการรับรองรายชื่อโดยคณะกรรมการสสค. ซึ่งมีนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน โดยล่าสุดนายกฯ มอบหมายให้ พล.ต.อ.โกวิท วัฒนะ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานกรรมการ สสค.  ขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานงานเพื่อกำหนดวันประชุมคณะกรรมการ สสค.ในการรับรองรายชื่อผู้ได้รับการเสนอชื่อเป็นครูสอนดีและทุนครูสอนดีในรอบแรก

นพ.สุภกร กล่าวว่า สำหรับอุปสรรคที่บางจังหวัดประสบอุทกภัยรุนแรงจึงทำให้จัดส่งรายชื่อได้ล่าช้ากว่ากำหนดนั้น ขณะนี้จังหวัดได้แก้ไขปัญหาไปเกือบหมดสิ้นแล้ว  โดยรายชื่อครูสอนดีที่คณะกรรมการระดับจังหวัดได้คัดเลือกครูผู้มีคุณสมบัติ “สอนเป็น เห็นผล คนยกย่อง” ในรอบแรกนั้นมีจำนวนเบื้องต้นรวม 18,865  คน

พบว่ามีครูที่สอนในหลากหลายสาขาวิชา โดยครูสอนวิชาภาษาไทยมากที่สุด จำนวน 2,826 คน คิดเป็น 15 % ตามด้วยวิชาคณิตศาสตร์ 1,778 คน คิดเป็น 9 % วิชาวิทยาศาสตร์  1,468 คน คิดเป็น 8 % วิชาภาษาอังกฤษ 948 คน คิดเป็น 5 % นอกจากนี้ยังมีวิชานาฏศิลป์ คอมพิวเตอร์ สังคมศึกษา ดนตรีไทย ศิลปะ พระพุทธศาสนา วิชาด้านช่าง การบัญชี กฎหมาย หน้าที่พลเมือง ศีลธรรม  

ส่วนครูผู้สอนเด็กขาดโอกาสที่ได้รับการเสนอชื่อจากจังหวัดเพื่อเป็นครูผู้รับทุนครูสอนดีจำนวนรวมประมาณ 526 คนนั้นประกอบด้วยครูที่สอนเด็กขาดโอกาสประเภทต่างๆ ได้แก่ เด็กพิการ เด็กที่มีปัญหาบกพร่องการเรียนรู้ แอลดี และออทิสติก ตลอดจนเด็กกำพร้า  เด็กผู้ประสบปัญหาความรุนแรงในครอบครัว เป็นต้น
 
โดยทุนดังกล่าวจะจัดให้กับครูสอนเด็กขาดโอกาสเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนหรือพัฒนาครูสอนดีหน้าใหม่สำหรับเด็กเยาวชนผู้ขาดโอกาสเพิ่มเติม  ทั้งนี้จะเป็นทุนเพื่อดำเนินโครงการต่อเนื่อง 3 ปี ทุนละ 500,000 บาทหรือตามที่คณะกรรมการสสค.เห็นเหมาะสม

  จำนวนผู้เข้าชม 39074 คน | จำนวนโหวต 4 ครั้ง
Creative Common License Version 3.0

ผลงานนี้ อยู่ภายใต้  สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ต้นฉบับ.
ข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์สสค. อนุญาตให้เผยแพร่และแจกจ่ายโดยเสรี ซึ่งผู้นำไปใช้ไม่จำเป็นต้องติดต่อจากทางสสค. แต่อย่างใด แต่จำเป็นจะต้องอ้างอิงแหล่งที่มาว่ามาจากสสค.

คุณชอบเนื้อหาข่าว/บทความมากน้อยเพียงใด
1

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้นการใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ info@QLF.or.th ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบและลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด
ชื่อ/e-mail ของคุณ
กรุณากรอกรหัสตรวจสอบในช่องว่างให้ถูกต้องตามภาพที่แสดงในภาพ

คลิกเพื่อเปลี่ยนรูปใหม่

กรอกข้อความในรูปภาพที่นี่:

  1. คุณสามารถแสดงความคิดเห็นต่อข่าว/บทความนี้ในครั้งแรกโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก
  2. การแสดงความคิดเห็นครั้งที่ 2 จะต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก สสค. หรือเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟสบุ๊กจึงจะทำการแสดงความคิดเห็นได้ และจะมีการโชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่มีการแสดงความคิดเห็น
  3. เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์สูงสุดของตัวท่าน กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็นเพื่อความสะดวกในการติดต่อกลับจาก สสค. ในกรณีที่ท่านได้รับรางวัลหรือสิทธิประโยชน์อื่นๆ

กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็น

ท่านที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สสค. โลกแห่งการเรียนรู้ออนไลน์รอคุณอยู่ คลิกที่นี่ เพื่อสมัครสมาชิก สสค.

Web Site Version 1.3.4
เครือข่ายสังคมออนไลน์